Chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà

Thảo luận trong 'Phương Thuốc - Nơi Chữa Bệnh' bắt đầu bởi havan102, 12/8/20.

1. havan102

havan102 admin

Từ xa xưa, việc chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà luôn là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà hiệu quả mang lại bất ngờ. Vậy những nguyên liệu nào được sử dụng trong chữa bệnh đau lưng phổ biến hiện nay.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng tại nhà
    Bài thuốc nam từ củ gừng chữa bệnh đau lưng

Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn là nguyên liệu quý trong điều trị rất nhiều bệnh. Các thành phần trong gừng có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức xương khớp và giảm đau lưng hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 3 - 4 củ gừng rửa sạch để ráo. Sau đó, đập dập củ gừng và đem ngâm với rượu trắng trong khoảng 10 - 15 phút là dùng được. Mỗi ngày lấy một ít hỗn hợp rượu gừng xoa lên vùng lưng bị đau và xoa bóp nhẹ nhàng, kiên trì sử dụng cơn đau sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam từ cây đinh lăng
    Cây đinh lăng được sử dụng làm bài thuốc nam chữa rất nhiều bệnh, bởi các thành phần của cây đều có nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt, rễ cây đinh lăng được sử dụng trong điều trị đau lưng, mỏi gối, tê tay chân rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Lấy rễ cây đinh lăng rửa sạch, thái mỏng rồi sao lên cho vàng. Mỗi ngày lấy từ 20 - 30g rễ cây đinh lăng đã sao vàng đem sắc nước uống, thực hiện kiên trì trong vài tuần, bệnh đau lưng sẽ biến mất.

Chuối hội chữa bệnh đau lưng tại nhà
    Chuối hột có vị chát, tính mát và ít độc, có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giải độc, thanh nhiệt rất tốt. Đây là nguyên liệu được sử dụng chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà đơn giản mà rất công hiệu.

Cách thực hiện: Dùng 200 - 300g chuối hột đem thái mỏng, phơi khô rồi giã vụn. Tiếp theo, đem ngâm với rượu từ 35 - 40 độ trong khoảng 10 - 15 ngày. Sau đó, mỗi ngày lấy ra uống 2 lần, mỗi lần 30 - 50ml trước bữa ăn, sử dụng kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Có nên chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà không?
    Những bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng sử dụng nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí cho người bệnh mà vẫn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc nam chứa rất nhiều mặt hạn chế sau:

· Bài thuốc chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh đau lưng nhẹ và không có hiệu quả điều trị tận gốc.

· Dược tính của thuốc rất yếu, do đó, người bệnh cần có thời gian rất lâu mới thấy hiệu quả.

· Đây là bài thuốc truyền miệng trong dân gian nên chưa được y học kiểm định về mức độ an toàn, hiệu quả.

· Việc chữa bệnh tại nhà sẽ khiến cho người bệnh khó theo dõi được tiến triển bệnh.

· Trong quá trình bào chế thuốc không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khiến cho bệnh thêm nặng hơn.

Lời khuyên: Người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, tránh tự ý chữa bệnh tại nhà gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Chữa bệnh đau lưng ở đâu tốt TPHCM

Để chữa trị bệnh đau lưng hiệu quả, tại TPHCM, người bệnh nên đến phòng khám Y học cổ truyền An Đông ở 992 Trần Hưng Đạo, phường 7, Quận 5 để điều trị.

Đây là phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép của Sở y tế, tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại, chi phí điều trị hợp lý, công khai rõ ràng, minh bạch nên được nhiều người bệnh tìm đến.

Hy vọng với những chia sẻ về cách chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà trên đây sẽ góp phần giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của phương pháp này. Chúc bạn sức khỏe!

2. havan102

havan102 admin

Bài thuốc nam từ củ gừng chữa bệnh đau lưng

Chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam từ cây đinh lăng

Chuối hội chữa bệnh đau lưng tại nhà

>>Xem thêm thông tin cực kỳ quan trọng>> Cách chữa đau lưng bằng đông y hiệu quả gấp 1000 lần thuốc tây

Có nên chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam tại nhà không?

Chữa bệnh đau lưng ở đâu tốt TPHCM

Để chữa trị bệnh đau lưng hiệu quả, tại TPHCM, người bệnh nên đến phòng khám Y học cổ truyền An Đông (yhoccotruyenandong.vn/) ở 992 Trần Hưng Đạo, phường 7, Quận 5 để điều trị.